Bếp từ công nghiệp hiện đang được dùng rất phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn,… đặc biệt là Bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể. Vì sao loại Bếp từ công nghiệp lại được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng như vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về thiết kế, chế tạo, đặc điểm, xuất xứ, bảo hành cũng như Giá thành của Bếp từ kiểu công nghiệp này.

Bếp từ công nghiệp là gì ?

Bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp điện từ công nghiệp là loại bếp hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây.

Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ).

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

san-xuat-vo-bep-tu-cong-nghiep-inox-304-2

1- Về Thiết kế, chế tạo và công suất:

Trong quá trình vận hành một bếp công nghiệp, việc phải phục vụ cùng lúc hàng nghìn suất ăn đã tạo ra một áp lực rất cao cho đội ngũ đầu bếp. Làm sao để có được bữa ăn ngon nhất nhưng lại phải nhanh nhất có thể.

Một ví dụ đơn giản như sau:

Trong các nhà hàng hay khách sạn thì thực khách luôn muốn được phục vụ nhanh nhất, nhưng đồ ăn lại phải giữ được hương vị cũng như phải nóng sốt. Nhưng đây là với số lượng khách không quá đông, nhưng nhu cầu lại luôn cần nhanh. Còn ví dụ khác, như trong bếp ăn tập thể của một công ty có tới 1000-2000 nhân viên thì sao, có lẽ áp lực để tạo ra một bữa ăn đảm bảo chất lượng để phục vụ cho tất cả số nhân viên như vậy không còn là vấn đề đơn giản nữa.

bep-tu-phang-doi

Trên cơ sở yêu cầu như vậy mà Bếp từ công nghiệp được ra đời, nhằm đáp ứng công suất rất cao, nhanh chóng và tiện lợi.

Các thông số thiết kế bếp từ công nghiệp:

+ Quy cách bếp từ: Ta thường có 2 loại, bếp đơn và bếp đôi, đôi khi theo yêu cầu cụ thể ta có các loại bếp chuyên dụng khác. Để có được hệ thống nhiều bếp hơn, ta ghép từ nhiều Bếp từ đơn hoặc Bếp từ đôi lại với nhau. Và cũng tùy theo nhu cầu mà ta có sự lựa chọn các loại khác nhau là Bếp từ phẳng kính, Bếp từ lõm kính ( có chảo đáy nhiễm từ đặt lên bếp), Bếp từ mặt lõm liền ( xào nấu trực tiếp luôn không thông qua nồi). Mỗi loại có tính năng khác nhau. Nên việc sử dụng loại nào thì bạn nên tham khảo tư vấn viên của chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn về các tính năng.

Hệ thống Bếp từ công nghiệp.
Hệ thống Bếp từ công nghiệp.

 + Công suất: Bếp từ công nghiệp được sử dụng cho mục đích hoạt động công suất cao, nên thường được thiết kế với các thông số khá cao như:

– Điện áp 3 pha 380V.

– Công suất bếp từ công nghiệp có các loại như sau: 5kw, 8kw, 12kw, 15kw, 20kw và 30kw.

– Kích thước: Theo tiêu chuẩn và theo từng loại bếp cụ thể.

2- Cấu tạo và vật liệu:

Khi nói tới Bếp từ công nghiệp chúng ta phải chú ý tới 2 phần

+ Phần vỏ: Xuất xứ Việt Nam, được làm bằng inox 304 ngoại nhập, được chế tạo trong nước.

+ Phần từ: Nhập khẩu và lắp ráp tại Việt Nam, bao gồm các phần chính sau

Phần điều khiển điện tử: Là bộ phận bo mạch điều khiển được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại bếp với các công suất của máy khác nhau.

Coil – Cuộn dây tạo từ trường: Được thiết kế gắn lên thành của thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp.

Kính chịu nhiệt: Là bề mặt tiếp xúc với nồi, kính chịu nhiệt là loại kính đặc biệt, chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C.

Quạt gió: Bên trong bếp bộ phận quạt gió giúp giải nhiệt cho máy, coil và hơi nóng trên mặt bếp tỏa xuống trong quá trình nấu. 2 Quạt gió được gắn trực tiếp vào thân vỏ bếp.

Đèn hiển thị số: Hiển thị các mức tăng giảm. Có tổng cả 8 mức từ 0 tới 8, mức 8 có công suất lớn nhất và nhỏ, giảm dần về tới mức 0 là tắt bếp.

Nút tăng giảm công suất: có 08 mức, công suất được tăng dần từ mức 0 đến mức 8.

Phần chân bếp: có điều chỉnh lên xuống được, phù hợp với không gian bếp.

phan-tao-tu-tu-dong1

do-tin-cay-va-an-toan-cua-bep-tu

cac-bo-phan-chu-yeu-cua-bep-tu-cong-nghiep1

cac-loai-beo-tu-cong-nghiep-chinh1

3- Sử dụng bếp từ công nghiệp như thế nào là tốt nhất, tiết kiệm nhất.

với công suất lớn, việc sử dụng bếp từ công nghiệp sao cho tiết kiệm nhất cũng là yếu tố rất quan trọng, nó phụ thuộc vào quy mô nhà bếp cụ thể. Do đó những đối tượng nên sử dụng bếp từ công nghiệp cụ thể là:

– Dùng bếp từ công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn.

– Dùng bếp từ công nghiệp cho bếp ăn công ty, bếp ăn tập thể

– Dùng bếp từ công nghiệp cho sản xuất công nghiệp.

– Dùng Bếp từ công nghiệp cho trường mầm non, trường bán trú, nội trú.

4- Bảo hành và đổi trả:

Chúng tôi bảo hành sản phẩm trong vòng 24 tháng. Tại sao chúng tôi lại cung cấp gói bảo hành lâu như vậy, đơn giản là vì chúng tôi nhập hàng chất lượng cao, chúng tôi không muốn bạn bị dán đoạn công việc và quan trọng hơn chúng tôi không muốn đi bảo hành nhiều, do chi phí mỗi lần đi bảo hành là rất lớn.

Nếu sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất, trong thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ đổi sản phẩm mới cho khách hàng.

5- Giá thành của bếp từ công nghiệp:

Giá thành bếp từ công nghiệp cụ thể: Chỉ từ 8.500.00 VNĐ là bạn đã có thể có được loại bếp từ công nghiệp tốt nhất để sử dụng.

Bạn cũng nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.Tùy từng loại sản phẩm khác nhau mà chúng tôi sẽ có giá thành khác nhau.

Nhưng quan trọng nhất, khi bạn tìm tới chúng tôi, là bạn đã tìm tới người sản xuất bếp từ công nghiệp, xưởng sản xuất bếp từ công nghiệp, công ty chuyên sản xuất bếp từ công nghiệp, không phải là công ty thương mại, do đó bạn sẽ có được giá tốt nhất.

6- Vận chuyển:

Miễn phí vận chuyển lắp đặt và hướng dẫn sử dụng.