Chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi và cách khắc phục hiệu quả nhất

Chậu rửa bát là vật dụng được dùng khá thường xuyên. Nếu không cọ rửa thì chậu rửa bát rất dễ trở thành ổ vi khuẩn và còn bốc mùi hôi khó chịu.

Việc cọ rửa chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi bằng nước máy không phải lúc nào cũng loại bỏ được vết bẩn bám trên bề mặt của nó. Thay vào đó, chị em nên dùng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, vừa sạch được các vết bẩn bám trên bề mặt lại vừa loại bỏ được mùi hôi.

Làm sạch chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi bằng muối, giấm và nước nóng

Đầu tiên bạn cho một lượng muối thích hợp vào bồn và chà lên toàn bộ bề mặt chậu rửa bát. Muối có tác dụng mài mòn và khử khuẩn hiệu quả.

Tiếp đến bạn xịt đều giấm lên các bề mặt, dùng bàn chải để cọ rửa. Giấm có tác dụng tẩy sạch và khử mùi.

Bạn rửa lại toàn bộ bề mặt chậu bằng nước nóng, toàn bộ mảng bám sẽ bị mất liên kết và trôi sạch hoàn toàn.

Bên cạnh đó, để giữ được độ sáng bóng của chậu rửa inox trong thời gian dài, bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm bằng cách lau khô bề mặt chậu sau mỗi lần sử dụng. Khi lau nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát làm trầy xước, mài mòn trên bề mặt chậu và vòi rửa bát.

Chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi
Cách khắc phục chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi

                                                          

Làm sạch chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi bằng baking soda

Đầu tiên bạn làm ướt chậu rửa bát bằng nước sau đó rắc baking soda lên bề mặt. Tiếp đến xịt giấm thấm đều lên bề mặt bột baking soda. Bạn lưu ý không xịt quá mạnh vì sẽ làm trôi baking soda.

Bạn chờ khoảng 5-10 phút rồi dùng bàn chải cọ rửa toàn bộ bề mặt chậu rửa bát. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch (ưu tiên nước ấm).

Bạn lưu ý vệ sinh cả vòi rửa với cách làm như trên.

Làm sạch chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi bằng muối và chanh

Đầu tiên bạn rắc một lượng muối hạt vừa phải rồi chà khắp bề mặt chậu rửa bát. Muối là nguyên liệu có tính mài mòn, có thể ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn.

Tiếp đến bạn chà sát chanh lên toàn bộ bề mặt của chậu và cọ rửa thêm một lần nữa. Trong chanh có 8% là axit axetic, khi kết hợp với muối sẽ là lựa chọn hoàn hảo để đánh bay mọi vết bẩn.

Cuối cùng bạn xả lại chậu rửa bát bằng nước ấm là sạch.

Làm sạch chậu rửa bát bám bẩn, bốc mùi hôi bằng chanh và phèn chua

Đầu tiên bạn hòa tan hỗn hợp nước cốt chanh và phèn chua theo tỉ lệ 1:1. Sau đó lau hỗn hợp khắp bề mặt chậu rửa bát. Cuối cùng là rửa lại bằng nước ấm.

Bạn lưu ý đối với những vùng có nhiều vết bẩn hoặc vết bẩn dày thì bạn nên đổ trực tiếp hỗn hợp lên bề mặt và đợi trong khoảng 20-30 phút để tăng hiệu quả làm sạch. Và với các loại vật liệu cấu tạo khác nhau sẽ cho phép sử dụng các loại hóa chất khác nhau, cách phân biệt vật liệu chậu rửa bát sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lựa chọn hóa chất phù hợp nhất.

Các loại chậu rửa công nghiệp được sản xuất tại OSATA luôn được làm từ vật liệu inox, đảm bảo chống chịu các hóa chất tẩy rửa và độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *